Quý II/2019: Sự trở lại của thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội

Thị trường bất động sản quý II/2019 ghi nhận giá biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội tăng lần lượt đạt mức 4.075 USD/m2 và 4.557 USD/m2 sau thời gian dài không có biến động về giá. Đây được xem là phân khúc sáng nhất của thị bất động sản Hà Nội.

Theo Báo cáo của CBRE tổng kết thị trường bất động sản quý II/2019, nửa đầu năm ghi nhận con số ấn tượng về nguồn cung mới của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi đón nhận 3.241 căn mở bán. Nguồn cung chủ yếu được đóng góp trong quý I. Theo thống kê năm 2018, số lượng căn mở bán mới trong 6 tháng đầu năm nay cao hơn gần 1,5 lần. Điều này cho thấy bức tranh thị trường biệt thự, liền kề ngày càng sôi động cũng như triển vọng hứa hẹn của phân khúc.

Đáng chú ý, hạ tầng giao thông ngoại thành được cải thiện tiếp tục thúc đẩy sự mở rộng nguồn cung nhà ở gắn liền với đất tại các vùng giáp trung tâm Hà Nội. Đã có một sự thay đổi lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới. Trong đó, khu vực phía Đông hiện chiếm khoảng 80% tổng số sản phẩm mở bán mới trong 6 tháng đầu năm, tuy nhiên tổng nguồn cung vẫn chủ yếu đến từ khu vực phía Tây.

Thị trường biệt thự, liền kề phía Tây Hà Nội có những bước chuyển biến tích cực với nhiều dự án được đẩy mạnh đầu tư phát triển. Đơn cử như dự án biệt thự Sol Lake Villa (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội). Nằm trong khu vực phát triển với đa dạng các tiện ích như: Trường tiểu học liên cấp trong và ngoài nước, công viên hồ điều hòa, trung tâm mua sắn và hệ thống cơ sở y tế hiện đại, Sol Lake Villa là nơi sống lý tưởng cho những gia đình hiện đại. Ngoài ra Sol Lake Villa, trên trục Tố Hữu – Lê Văn Lương còn ghi dấu ấn của một số dự án điển hình khác như biệt thự An Vượng Villa, An Phú Shop-villa hay An Khang Villa…

Quý II/2019: Sự trở lại của thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội
Quý II/2019: Sự trở lại của thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội

Doanh số bán hàng của phân khúc này trong quý II ấn tượng, gần 300 căn đã bán được, cao hơn 14% so với tổng số căn bán được trong năm 2018. Điều này cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường đón nhận tích cực. Cụ thể, về hoạt động giao dịch trên thị trường, giá biệt thự trên thị trường thứ cấp đạt 4.075 USD/m2 đất. Song song việc đạt tốc độ tăng khả quan 3,9% so với quý trước, giá bán cũng trở lại mức 4.000 USD/m2 lần đầu tiên sau 2 năm.

Về giá thứ cấp cho nhà liền kề, thị trường quan sát những thay đổi tương đối nhỏ khi giá trung bình đạt 4.557 USD/m2, tăng 1,8% so với quý trước. Khoảng cách lớn về giá thứ cấp giữa hai loại sản phẩm chủ yếu là do các dự án nhà liền kề quy mô nhỏ hơn thường nằm tại các quận nội thành, dẫn đến mức giá cao hơn nhiều so với loại hình biệt thự.

Đáng chú ý, sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn trong giai đoạn gần đây đã gia tăng sự cạnh tranh về mặt sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất. Điển hình như Khu đô thị Park City, Khu đô thị mới Dương Nội…

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, những tháng còn lại của năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lý cũng như mức độ uy tín của chủ đầu tư vẫn là những yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến quyết định của cả nhóm khách hàng mua để ở và mua để đầu tư. Năm 2019 dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới trong các quý tiếp theo với phần lớn đến từ những phân kỳ sau của các dự án đã được mở bán từ trước.

Trả lời

Contact Me on Zalo
093.616.8383